• yanisaarora

รีวิว คาลิมบา LingTing Kalimba LT-k21W คีย์ F

Updated: Mar 20

วันนี้ เราจะมา รีวิว คาลิมบา LingTing Kalimba LT-k21W Key F ที่เพิ่งออกใหม่ เค้ามีถึง 21 คีย์ ดีจริงไหม!!! เราจะมา รีวิวกันตั้งแต่ Unblock ให้ดูกันเลย ว่าจะเป็นยังไงบ้าง มี ข้อดีข้อเสีย ยังไงบ้าง เหมาะสำหรับผู้ใช้ประเภทไหน ไปอ่านรีวิวกันเลย


LingTing Kalimba LT-k21W
LingTing Kalimba LT-k21Wก่อนจะเริ่ม Unblock ขอย้อนไปถึงคลิปรีวิว Kalimba Lingting ทุกรุ่น 4 รุ่นเลย รุ่น K17P,K17S,K17A,K17Y ที่เราเคยรีวิว กันแล้ว ตามวิดีโอด้านล่างนี้เลยนะคะ
มาเริ่มกันที่ Unblock LingTing LT - K21W ขอเริ่มจาก กล่อง เป็นกล่องสีขาว มีชื่อรุ่นเขียนไว้ชัดเจน มี เคสสีดำ เปิดมาเจอกระเป๋าซองใส่ คล้ายๆ ซองกระสอบ สีน้ำตาล มีค้อนจูนเสียงให้ 1 อัน มีคู่มือมาให้ด้วย มีสติ๊กเกอร์แทบสี มี สติ๊กเกอร์ ตัวโน๊ต มีมาให้อย่างละ 2 แผ่น มีปลอกนิ้วสีฟ้า เอาใส่นิ้วละเล่น มีน้ำยาทำความสะอาด ผ้าเช็ดเครื่อง มีสร้อยสร้างมิติเสียง มีพู่ สร้อยทำให้สวยงามเพิ่มขึ้นด้วย มีตัวปิ๊กอัพเสียงด้วย เอาไว้แปะที่ตัวเครื่อง และ ต่อออกกับลำโพงได้ ต่อ Wi-Fi ได้ด้วย โดยรวมประมาณจ้าเจ้าตัว LingTing LT - K21W จูน F ที่ต่างจากกันกับ จูน C คือ ปกติ คีย์ C 1 คือ C 2 คือ D 3 คือ E 4 คือ F 5 คือ G 6 คือ A 7 คือ B ส่วน LingTing lt-k21W จูน F จะเปลี่ยน 1 เป็น F 2 G 3 A 4 Bb (บีแฟลต ) 5 C 6 D 7 E อันนี้คือเบื้องต้นนะคะ ถ้าใครสงสัย มีคำถาม คอมเม้นมาบอกกันได้น้าLingTing LT - K21W เป็นคาลิมบ้าแบบเพลท ทำมาจากไม้ black walnut ส่วนไม้ที่ทำหมอนเป็นสีดำ เป็นไม้ ROSE WOOD จะไม่สะท้อนแสงไฟ การทำสีเป็นการทำสีแบบเคลือบด้าน หรือ การทำสีแบบซาติน จะทำให้ไม้สั่นสะเทือนได้ดีกว่าเคลือบเงา เสียงจะออกมาดีกว่า ด้านหน้าของเครื่องจะติดแผ่นโลหะตามชื่อของแบรนด์ ส่วนด้านหลังของเครื่องจะสลักชื่อรุ่นไว้ จะมีตัวอักษรจีน เขียนว่า TING YU แปลว่า ฟังฝน และ ก็มีจะเด็กถือร่ม ที่ทำด้วย Abalone หรือ หอยมุก มีตรงด้านหลังด้วย


LingTing Kalimba LT-k21W
LingTing Kalimba LT-k21W


LingTing Kalimba LT-K21W


ส่วนเรื่องเสียง ที่มีถึง 21 คีย์ คือ เค้าเพิ่มเสียงต่ำมา 4 เสียง แต่ เสียงต่ำที่เพิ่มมาไม่สามารถปรับจูนเสียงในแอฟได้นะคะ แต่ถ้าใครกังวล ซื้อจากร้านเราได้ เราปรับเสียงให้ได้น้าส่วน ข้อดี ของ LingTing LT - K21W จูน F


1. เสียงใส เวลาดีดจะนุ่ม จะใส เหมือน เปียโน เหมือน เสียงแก้ว ชนกันเลยค่า

2. คีย์ริมไม่แป๊ก


ส่วนข้อเสีย

1. เสียงค่อนข้างเบา อันนี้ มีวิธีแก้ อยู่ คือ เราจะมีอุปกรณ์เสริม ที่ต่อกับลำโพง ซึ่งรุ่นนี้เค้าแถมมากับกล่องเลยค่า

2. น้ำหนักเยอะ หนักมาก เวลาถือจะค่อนข้างหนักมือมากๆ วิธีแก้ ลองนำหมอนมาลองก่อนเล่นนะคะ


เราจะมาสรุป อีกครัั้งนะคะ สำหรับ LingTing lt-k21w จูน F อาจจะไม่เหมาะสำหรับมือใหม่ ค่างเล่นยาก น่าจะต้องมีความรู้เรื่องดนตรีพอสมควร ส่วนเรื่อง ดีไซส์กล่อง ถือว่าสวยงาม และ ของแถม ถือว่าคุ้ม ส่วนเรื่อง การที่มีคีย์ถึง 21 คีย์ มันก็เหมือนการเพิ่มรสชาติ การเพิ่มความมีเสน่ห์ของตัวโน๊ตที่จะร้อยเรียงมาเป็นเพลงให้มากขึ้น แถมยังช่วยเรื่องความสร้างสรรค์ตัวโน็ตให้เรามากขึ้น เราสามารถสร้างสรรค์ตัวโน๊ตได้ตามความชอบ ตามความถนัด จนตอนสุดท้ายเราก็ร้อยเรียงมาเป็นเสียงเพลงในที่สุดค่ะ


71 views0 comments